Vụ tài xế nhốt CSGT trên xe, tông chốt kiểm soát dịch: Nhà xe nói gì?

Lãnh đạo nhà xe Chín Nghĩa đã lên tiếng về vụ việc và cho rằng sự việc không như báo chí thông tin.
Liên quan đến vụ việc tài xế xe khách Chín Nghĩa bị cho là chống đối, nhốt cảnh sát giao thông trên xe và tông vào chốt kiểm dịch tại xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng xảy ra vào chiều 28/5, chiều nay (29/5), ông Nguyễn Minh Hiếu – Phó giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa đã lên tiếng vụ việc và cho rằng sự việc không như báo chí thông tin.
Ông Hiếu khẳng định: “Ngay sau sự việc, công ty đã cho xuất trích camera hành trình từ xe 76B – 010.22 và thông tin từ tài xế, nhân viên phụ xe thì sư việc không như thông tin ban đầu. Hoàn toàn không có chuyện tài xế khóa xe nhốt cảnh sát và cố tình lao xe tông vào chốt kiểm dịch”.
Ông Hiếu giải thích, vấn đề không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm dịch COVID-19 là hoàn toàn không có vì khi xe đến Trạm kiểm dịch, Tài xế chủ động đưa xe vào vị trí để thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế cho tất cả nhân viên xe và hành khách. Ông Hiếu công bố giấy xác nhận kiểm tra y tế đã đóng dấu tại chốt kiểm dịch.
“Nếu tài xế và nhân viên trên xe chống đối thì làm sao có giấy chứng nhận kiểm dịch được? Vậy nên nói chúng tôi không chấp hành là không đúng” – ông Hiếu nói.
Về việc khóa cửa nhốt CSGT và tông vào Trạm kiểm dịch, phía Chín Nghĩa cho rằng: Sau khi đã kiểm tra y tế xong, CSGT tiếp tục cho kiểm tra giấy tờ xe và hàng hóa. Lúc này, Tài xế cho xe vào vị trí đậu xe an toàn hơn, tuy nhiên CSGT hiểu nhầm thành việc Tài xế đánh xe bỏ chạy, nên lên xe rút chìa khóa dẫn đến việc lạc vô lăng lái tông vào chốt kiểm dịch.
“Chúng tôi đã trích xuất camera và khẳng định không có việc tài xế khóa cửa nhốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên xe và cố tình tông vào Trạm kiểm dịch” – ông Hiếu nói.
Về vấn đề Tài xế không tuân thủ việc đeo khẩu trang và khạc nhổ và lực lượng chức năng, nhà xe khẳng định trong suốt quá trình sự viện trên, Tài xế và hành khách trên xe vẫn chấp hành việc đeo khẩu trang theo Quy định phòng chống dịch COVID-19 và không có việc tài xế khạc nhổ vào người thi hành công vụ như một số thông tin đã đưa. Ông Hiếu cho biết, sau khi xảy ra sự việc, tài xế và nhân viên nhà xe đã bị một số đối tượng lạ lao vào tấn công.
“Qua thông tin từ việc trích xuất camera trên xe và tin tức từ hành khách trên chuyến xe thì một số báo chí đưa tin không đúng dẫn đến việc hiểu lầm khi tiếp nhận thông tin gây ảnh hưởng lớn tới uy tín của nhà xe. Khi dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, khi cả đội ngũ y tế nói riêng và cả nước nói chung đang gồng mình chống dịch. Hơn ai hết, Công ty Chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà Nhà nước đã đề ra. Vì vậy vấn đề chống đôi chốt kiểm dịch COVID-19 là không đúng sự thật” – ông Hiếu nói.
Trước đó, theo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, khoảng 17 giờ 30 ngày 28/5, CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quốc lộ 1, địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đã ra hiệu dừng xe ô tô khách BKS 76B 010.. của nhà xe Chín Nghĩa (chạy tuyến Quảng Ngãi – Hải Phòng). Tuy nhiên tài xế và các phụ xe đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.
Cụ thể, tài xế đã lái xe tông vào trụ sở chốt suýt làm sập chốt, xe bị bể kính. Mặt khác tài xế còn chửi bới, phun nước bọt vào mặt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Không dừng lại ở đó, cả lái xe và phụ xe đã chống đối quyết liệt các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt như y tế, công an huyện Hoà Vang.
Cre : Dân Việt

img