Vụ “CSGT đập vỡ gương xe”: Tài xế xin lỗi vì đã tung tin sai sự thật
Tài xế chạy quá tốc độ, không chấp hành yêu cầu và đe doạ CSGT, tung tin “CSGT đập vỡ gương xe” đã đến Công an huyện Vân Đồn trình báo.

Vụ

Hình ảnh trích từ clip do Phạm Ngọc Sơn đưa lên mạng xã hội

Ngày 1/6, đối tượng Phạm Ngọc Sơn – tài xế xe bán tải BKS 14C-251.63 đã đến Công an huyện Vân Đồn trình báo và chấp nhận xử phạt về hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ và phát tán thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/5, xuất hiện video clip trên trang facebook “Hóng biến Quảng Ninh” có nội dung: “Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đập vỡ gương của 1 lái xe và có những hành động thiếu văn hóa với người dân…”.

Tại Công an huyện Vân Đồn, tài xế Sơn thừa nhận việc đã điều khiển xe bán tải BKS 14C-251.63 chạy quá tốc độ 20km trên Tỉnh lộ 334 thuộc địa bàn thôn Đông Tiến, Đông Xá, huyện Vân Đồn vào sáng 27/5.

Tài xế Sơn chấp nhận bị xử lý vi phạm hành chính 4 triệu đồng và bị tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định vì lỗi chạy quá tốc độ.

Tài xế Sơn cũng nhận thấy việc phát tán clip với nội dung “Đội CSGT – trật tự Công an huyện Vân Đồn đập vỡ gương xe” trên trang mạng xã hội facebook là sai sự thật, tài xế Sơn xin lỗi và ngay lập tức sẽ gỡ bài trên mạng xuống và viết bài đính chính.

Với hành vi vi phạm này của tài xế Sơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020.

Vụ

Phạm Ngọc Sơn đang trình báo lại sự việc tại Công an huyện Vân Đồn

Lời khai nhận của tài xế Sơn đã đồng nhất với báo cáo của Công an huyện Vân Đồn. Theo đó, hồi 9h49 ngày 27/5, Tổ công tác CSGT – trật tự, Công an huyện Vân Đồn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch tại Km2+900 trên Tỉnh lộ 334 đã phát hiện xe ô tô bán tải BKS 14C-251.63 chạy quá tốc độ 70km/h, vượt quá tốc độ cho phép 20 km/h.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Theo phản xạ, cán bộ Đội CSGT – trật tự đã nhảy sang một bên nhưng do lái xe điều khiển xe chạy với tốc độ cao và tình huống quá đột ngột nên gậy chỉ huy giao thông đã văng vào gương chiếu hậu phía bên trái của xe ô tô và khiến cho mặt kính gương chiếu hậu rơi xuống đất.

Video: Tài xế xe bán tải có lời lẽ đe doạ Tổ công tác Đội CSGT – trật tự Công an huyện Vân Đồn:

Sau đó, tài xế Sơn dừng lại và xuống xe, Tổ công tác có thông báo lỗi vi phạm cho lái xe biết và yêu cầu lái xe xuất trình giấy phép lái xe, các giấy tờ có liên quan đến phương tiện, nhưng lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra và có những lời lẽ đe dọa đến Tổ công tác.

Lái xe còn dùng tay đánh vào đầu một CSGT trong Tổ công tác và yêu cầu Tổ công tác phải đền vì làm hỏng gương.

Do tình huống xảy ra quá bất ngờ, nên Tổ công tác không kịp ghi hình lại hành vi đó và do lực lượng khi đó quá mỏng, chưa đủ căn cứ nên Tổ công tác đã không khống chế để đưa lái xe về để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Sau đó, Tổ công tác có giải thích và yêu cầu lái xe chấp hành làm việc theo quy định, Tổ công tác sẽ có trách nhiệm sửa chữa gương cho lái xe do vô ý làm vỡ.

Khi được Tổ công tác giải thích về lỗi vi phạm, lái xe đã xin ra ngoài xe để lấy giấy tờ. Nhưng lựa chọn sơ hở của Tổ công tác khi bận xử lý các trường hợp vi phạm khác, thì lái xe bán tải BKS 14C-251.63 đã bỏ đi.

nguồn: https://www.atgt.vn/vu-csgt-dap-vo-guong-xe-tai-xe-xin-loi-vi-da-tung-tin-sai-su-that-d509489.html