TP.HCM: Ra khỏi quận Gò Vấp đi làm phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

UBND TP.HCM yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được rời địa bàn.

Sáng 3/6, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước nhằm đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các sở, ban, ngành TP, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, UBND các phường xã, thị trấn cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 thực hiện Chỉ thị 16 thì giao lãnh đạo các đơn vị phân công, giao việc và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được làm việc tại nhà.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

TP.HCM: Ra khỏi quận Gò Vấp đi làm phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - 1

UBND TP.HCM yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được rời địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước có trụ sở trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 bố trí tối đa không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị làm việc tại trụ sở để giải quyết các công việc theo chức năng, nhiệm vụ.

UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp.

Đối với các đơn vị đặc thù trực thuộc UBND TP, sở, ban, ngành Thành phố, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, giao lãnh đạo các đơn vị có báo cáo nhu cầu bố trí cán bộ, công chức, người lao động công tác tại đơn vị để UBND TP xem xét, quyết định. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại công sở.

Thành phố yêu cầu lãnh đạo các cơ quan quản lý cán bộ thông qua kết quả công việc, lưu ý không để công việc bị đình trệ, nhất là việc có thời hạn, thời hiệu. Kết quả hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công tại nhà là cơ sở quan trọng để đánh giá, phân loại hiệu quả công việc kể từ quý II/2021 đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà mở điện thoại 24/24h, hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao; không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết. Trong trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra cần hạn chế số lượng người tham gia. Đồng thời, tạm dừng công tác tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Việc tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính, UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trước ngày 3/6, các cơ quan, đơn vị chủ động trả qua dịch vụ bưu chính. Trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì cơ quan, đơn vị vẫn thực hiện trả kết quả.

Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, khuyến khích hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến.

Nguồn :https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/tphcm-ra-khoi-quan-go-vap-di-lam-phai-co-xet-nghiem-am-tinh-voi-sars-cov-2-c46a1258263.html